Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Xíu mại phủ phô mai nướng vàng

Món này rất hợp cho ngày cuối tuần dịu mát, ăn kèm bánh mỳ thì ngon tuyệt, những bé đặc biệt sẽ rất thích.

Xíu mại phủ phô mai thơm ngậy ăn kèm bánh mỳ. Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói.
Nguyên liệu:
- thịt nạc vai xay nhỏ (hoặc lườn gà): 150 g
- Tôm tươi bóc nõn băm nhỏ (băm chứ ko xay): 150 g
- Lạp sườn: một cây (chẻ nhỏ cây lạp khung khiến cho 6 rồi xắt nhỏ)
- Củ đậu: 100 g (xắt nhỏ rồi vắt bớt nước)
- Hành khô: 3 củ băm nhuyễn
- Bột ngô: 1 thìa nhỏ (tạo kết liên cho thịt)
- Hạt tiêu, gia vị vừa đủ
- Phô mai mozzarella.
phương pháp làm:
- Trộn đều giết mổ, tôm, lạp khung, củ đậu, hành khô, bột ngô và hạt tiêu, gia vị thật nhuyễn.
- Viên hổ lốn này thành các viên nhỏ vừa ăn rồi hấp chín (nhớ đổ ít nước thôi vì nước này còn giữ để nấu sốt), giả dụ hấp số lượng ít và muốn nhanh hơn thì cho vào bát tô đem hấp cách thủy trong 20 phút (dùng bát tô để giữ lại nước hấp thịt).
- lúc xíu mại chín, cắt từng lát mỏng phomai mozzarella phủ lên và nướng 180 độ trong 10 phút là được.
- Ẳn kèm bánh mỳ nướng giòn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét