Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Bí quyết làm bánh rán lúc lắc

Ở khâu gói và chiên bánh sẽ khá kỳ công một tẹo nhưng bạn sẽ có các dòng bánh chiên tròn xinh, nhân bánh lúc lắc bên trong rất thú vị.
bánh rán lúc lắc
Nguyên liệu:
- Đậu xanh cà vỏ
- đường, nước cốt dừa, dừa nạo
- 250g bột nếp
- 15g bột tẻ
- Dầu ăn
- Vừng (mè).
bí quyết làm:
1. Nhân bánh
- Đậu xanh cà vỏ vo sạch, ngâm trong âu nước qua 1 đêm cho nở mềm.
- Hấp chín đậu xanh, giã nhuyễn.
- Trộn đậu xanh đã giã nhuyễn có tuyến đường, nước cốt dừa, dừa nạo (nêm nếm độ ngọt cho vừa ý). sở hữu thể không sử dụng nước cốt dừa và dừa nạo, thay vào ngừng thi côngĐây bạn sên đậu xanh sở hữu đường và dầu.
- Sên khô đặc lại trên bếp.
- Vo tròn đậu xanh vừa sên thành từng viên nhỏ, đựng trong ngăn đá cho đông cứng.
2. Vỏ bánh
- Tỷ lệ bột vỏ bánh: 250g bột nếp, 15g bột gạo tẻ, 3 thìa canh tuyến đường cát trắng, 1 thìa canh dầu ăn.
- Nhào bột bằng sữa tươi không đường. Đổ sữa vào từ từ, đổ thành nhiều lần, mỗi lần một chút. Vừa đổ vừa nhào. đến lúc bột mịn đều, ko khô, ko nhão, không dính tay, cảm giác bột dẻo, dai.
- Gói kín và để bột nghỉ 30 phút (hoặc làm luôn không để thời kì nghỉ cũng được)
3. Gói bánh
- Vo bột thành từng viên tròn, lớn hơn viên nhân một chút.
- cách thức gói bánh: khá ấn dẹp viên bột một chút, không dàn mỏng bột. Đặt viên nhân vào giữa, ấn sâu vào trong viên bột. Vuốt cho bột 2 bên phủ kín, đều nhân, ko được sở hữu lỗ hở hay khoảng trống giữa nhân và vỏ, vo tròn. Lăn đều bánh qua vừng (chưa rang). Sau chậm triển khai vo tròn bánh lần nữa để vừng bám sâu vào lớp bột, không bị rơi ra ngoài khi chiên.
4. chiên bánh
- dùng nồi hoặc chảo chiên chiếc to, đổ dầu ăn sao cho ngập bánh, cho bánh vào kể từ dầu mới chỉ khá ấm. Bật bếp nhỏ lửa.
- lúc bánh khởi đầu nổi lên, phải liên tục lăn bánh.
- ví như bánh với hiện tượng nứt phải ngay tức thì dìm bánh xuống dầu, bánh sẽ tròn trở lại, không bị nổ và không bị sũng dầu bên trong.
- Bánh vàng đều là được, bỏ ra giá hay giấy chặm dầu cho ráo. Ẳn ngay sau khi bánh chín.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét