Thạch dứa giòn, điểm xuyến vị chua ngọt của dứa, là món tráng mồm quyến rũ sau buổi ăn tối sum hiệp mang gia đình.
Nguyên liệu:
- 1 thìa nhỏ bột rau câu (7g)
- hai lát dứa vừa ăn
- 400ml nước lọc
- 50g tuyến đường cát trắng
- một nửa ống vani bột
- hai lát dứa vừa ăn
- 400ml nước lọc
- 50g tuyến đường cát trắng
- một nửa ống vani bột
bí quyết làm:
Bước 1:
- Dứa cắt bỏ mắt, thái hạt lựu nhỏ.
Bước 2:
- Trộn lẫn bột rau câu, nước lọc, tuyến phố vào nồi nhỏ, tiêu dùng muôi khuấy đều để tuyến đường và bột rau câu tan, sau Đó để yên ổn khoảng 15 phút.
Bước 3:
- Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để bột rau câu ko bị dính vào đáy nồi.
- Đun đến lúc bột rau câu và trục đường tan, cho dứa vào đun cộng khuấy nhẹ tay, đun khoảng thêm 2 phút bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, thêm ống vani vào.
Bước 4:
- dùng muôi múc vào thạch vào cốc nhỏ hay khuôn, để nguội cho vào tủ lạnh đến khi đông cứng hẳn, tiêu dùng lạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét